Số lượng giao dịch của Bitcoin đạt mức thấp nhất trong hai năm trở lại mặc dù phí giao dịch là rất thấp

Gía đi ngang của Bitcoin đã dẫn đến số lượng giao dịch đã giảm đi mỗi ngày kể từ tháng 3 năm 2016, theo Blockchain.info.

Dữ liệu cho thấy các giao dịch BTC giảm xuống theo xu hướng giảm giá kể từ mức cao nhất mọi thời đại tháng 12 năm 2017.

Số lượng giao dịch đạt mức thấp nhất trong hai năm vào ngày 26 tháng 2 với chỉ 180.000 giao dịch được xác nhận, trong khi vào ngày chủ nhật, ngày 4 tháng 3 chỉ là 195.500.

Sự sụt giảm xảy ra vào thời điểm Bitcoin đang đấu tranh để lấy lại được giá trị cao nhất mà nó đạt được vào cuối năm ngoái, khi nó đạt đến 20,000 đô la Mỹ.

Mặc dù đã phát hành hỗ trợ cho công nghệ Segregated Witness ( SegWit Witness ) bởi Bitcoin Core và được các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Bitfinex tích hợp vào tháng 2, khiến cho các giao dịch Bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn dường như chưa thể thu hút các nhà đầu tư, giao dịch quay trở lại thị trường.

SegWit đang dần dần dẫn dắt thị trường giao dịch BTC, chiếm gần 30% giao dịch theo số liệu từ trang SegWit Part.

Lướt qua các sàn giao dịch phổ biến cũng tương tự như vậy thể hiện xu hướng của các nhà đầu tư giao dịch hiện tại là chỉ hold và chờ xem thị trường hơn là rút tiền ra hoặc chuyển đổi qua lại. Hệ thống P2P Localbitcoins công bố mức thấp thâm hụt trong sáu tháng qua trong khối lượng thương mại hàng tuần trên toàn cầu, với tổng số giao dịch chỉ dưới 57 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 2.

Số lượng giao dịch thấp và kích thước của danh mục các giao dịch chưa xử lý của BTC tiếp tục cho ra các mức phí rẻ nhất trong nhiều tháng trở lại đây, với máy tính của Earn.com hiện đang đề xuất 40 satoshi một byte.

Theo Cointelegraph